วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา จัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ITED KM Day 2024” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ให้แก่บุคลากรสำนัก ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 49 คน ระหว่างเวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมชวนชม โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชาญ ทองจับ ผู้อำนวยการ เป็นประธานเปิดกิจกรรมฯ
กิจกรรมเป็นการนำเสนอองค์ความรู้จากผู้แทน 5 หน่วยงานในสำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา การนำเสนอองค์ความรู้ของผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนสำนักเข้าร่วมกิจกรรม KM Sharing Day ครั้งที่ 11 ของ มจพ. (วันที่ 31 พฤษภาคม 2567) ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่นำเสนอใน ITED KM Day เมื่อปีที่ผ่านมา โดยเป็นการถ่ายทอดผลงานองค์ความรู้บนเวที Show & Share (ด้านการบริหารจัดการ) ผู้นำเสนอ : นายกนกศักดิ์ ศรีเมฆ เรื่อง “การใช้ File Explorer ใน Windows 10 อย่างเต็มประสิทธิภาพขั้นเทพ (Professional)” และให้บุคลากรร่วมโหวตคัดเลือกผลงานองค์ความรู้ที่เห็นว่าดีที่สุด และมอบรางวัล
องค์ความรู้จาก 5 หน่วยงานในสำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา และผู้นำเสนอ ดังนี้
– การสร้างแผนผังองค์กร (Organization Chart) ด้วย PowerPoint อย่างง่าย (นางสาวจิรารัตน์ ไกรทอง : สำนักงานผู้อำนวยการ)
*ได้รับคะแนนสูงสุด จากการโหวตลงคะแนนของบุคลากรสำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา (41 คน)*
– การเรียนรู้แบบผสมผสาน (Hybrid Learning) ด้วย Minecraft Education (นายวงศ์วรัณ จิรเรืองกุล : ฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ)
– เทคนิคการใช้งานกล้องสมาร์ตโฟนแทนกล้องเว็บแคม (นายธนวัช หอมแพน : ฝ่ายสื่อการเรียนการสอน)
– บอกลาปัญหาภาพแตก! เปลี่ยนไฟล์ Word เป็น PDF คมชัดระดับมืออาชีพ (นายวรรธนชัย พรหมณา : ศูนย์รับรองสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ)
– การเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารด้วย Line Open Chat สำหรับผู้เข้าอบรม/สัมมนา/ประชุม (นางสาวภฌิดาพร เทพวงษ์ : ฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนานวัตกรรม)

ภาพ : ประสิทธิชัย มั่งมี/นงลักษณ์ ตั้งจิตตชอบ

ศูนย์รับรองสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ มจพ. ร่วมกับ บริษัท เอส.เอ็ม.ซี. (ประเทศไทย) จำกัด จัดประเมินเพื่อรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ อาชีพช่างแมคคาทรอนิกส์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 3

สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การพัฒนาทักษะเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล เพื่อการพัฒนานวัตกรรมและสื่อการเรียนการสอนสำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา”