สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา จัดกิจกรรม “ITED Open House 2024” ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567

สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา จัดกิจกรรม “ITED Open House 2024” ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ มจพ. ครบ 65 ปี (19 กุมภาพันธ์ 2567)
กิจกรรมวันแรก (วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567) เป็นการบรรยายพิเศษเรื่อง “แนวโน้มการศึกษายุคดิจิทัลสู่การเรียนรู้วิถีใหม่” โดยมี รศ.ดร.สุรพล บุญลือ นายกสมาคมเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา และ รศ.ดร.อนิรุทธ์ สติมั่น อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เป็นวิทยากร และเรื่อง “การรับรองมาตรฐานอาชีพ เพิ่มศักยภาพ ยกระดับสมรรถนะแรงงาน และระบบ EWE Platform” โดยวิทยากรจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) คือ คุณมะลิ จันทร์สุนทร ผู้อำนวยการสำนักรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ และคุณธนพร คำขจร นักวิชาการมาตรฐานวิชาชีพ สำนักขับเคลื่อนภารกิจพิเศษ
นอกจากนี้ยังมี workshop ดังนี้ 1) เปลี่ยนโลกการศึกษาด้วย KMUTNB MOOC 2) สร้างสื่อ Active Learning กระตุ้นการเรียนรู้ง่าย ๆ ด้วย Powerpoint 3) Metaverse พลิกโฉมการเรียนรู้ไร้พรมแดน โดย สมาคมเมตาเวิร์สแห่งประเทศไทย 4) IOT&Robotic สนุกคิด สร้างสรรค์นวัตกรรม โดยบริษัท ไวร์เลส โซลูชั่น เอเชีย จำกัด 5) ITED Teaching Aids Corner – แนะนำผลิตภัณฑ์สื่อการสอน

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ สพท.