สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา จัดกิจกรรม “ITED Open House 2024” ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567

สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา จัดกิจกรรม “ITED Open House 2024” ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ มจพ. ครบ 65 ปี (19 กุมภาพันธ์ 2567)
กิจกรรมวันที่ 2 (วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567) (เวลา 10.00 น.) การบรรยายพิเศษ “คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์สำหรับอุตสาหกรรมอัตโนมัติ และการประยุกต์ใช้ IIOT กรณีศึกษา SMC” โดย ดร.ปัญญาพล สุพรรณวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.เอ็ม.ซี. (ประเทศไทย) จำกัด เป็นวิทยากร และ “กรณีศึกษา : การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการวางแผนพัฒนาโครงข่าย” โดย ดร.นริศ รังษีนพมาศ อดีตรองผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์และคุณภาพโครงข่าย บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นวิทยากร
(เวลา 13.00 น.) การบรรยายพิเศษ “สารทำความเย็นพันธุ์ใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” โดย รศ.ดร.ฉัตรชาญ ทองจับ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา
(เวลา 10.00 – 15.00 น.) การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “อินเทอร์เน็ตเพื่อสรรพสิ่งสำหรับระบบนิวเมติกส์อัตโนมัติ” โดยสำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา ร่วมกับบริษัท เอส.เอ็ม.ซี. (ประเทศไทย) จำกัด
นอกจากนี้ยังมี workshop ดังนี้ 1) เปลี่ยนโลกการศึกษาด้วย KMUTNB MOOC 2) สร้างสื่อ Active Learning กระตุ้นการเรียนรู้ง่าย ๆ ด้วย Powerpoint 3) Metaverse พลิกโฉมการเรียนรู้ไร้พรมแดน โดย สมาคมเมตาเวิร์สแห่งประเทศไทย 4) IOT&Robotic สนุกคิด สร้างสรรค์นวัตกรรม โดยบริษัท ไวร์เลส โซลูชั่น เอเชีย จำกัด 5) ITED Teaching Aids Corner – แนะนำผลิตภัณฑ์สื่อการสอน

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ สพท.