สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา มจพ. จัดพิธีมอบสื่อการเรียนการสอนแก่มูลนิธิพระดาบส ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566

วันที่ 6 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00 น. พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิพระดาบส เป็นประธานในพิธีรับมอบสื่อการเรียนการสอน ประจำปีงบประมาณ 2566 ตามโครงการให้ความช่วยเหลือทางวิชาการและสื่อการเรียนการสอนเพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลแก่มูลนิธิพระดาบส โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี มจพ. เป็นผู้มอบ ให้แก่โรงเรียนพระดาบส และมี พลอากาศโท ศาสตราจารย์ ดร.นพพล หาญกล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนพระดาบส พร้อมคณะผู้บริหารทั้งสองหน่วยงาน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารนวมินทรราชินี มจพ.
โดยสื่อฯ ที่สำนักพัฒนาเทคนิคศึกษา มจพ. ดำเนินการออกแบบและผลิตสื่อการเรียนการสอน ประจำปีงบประมาณ 2566 ดังนี้
1. สื่อการเรียนการสอน สาขาวิชาช่างยนต์
ชุดฝึกวิเคราะห์ระบบไฟฟ้ารถยนต์ (OBD) จำนวน 1 ชุด
2. สื่อการเรียนการสอน สาขาวิชาไฟฟ้า
– ชุดฝึกโซล่าร์เซลล์แบบออนกริด จำนวน 1 ชุด
– ชุดฝึกวิชาไมโครคอนโทรลเลอร์ Arduino จำนวน 1 ชุด
3. สื่อวีดิทัศน์ สาขาวิชาฝึกฝีมือเบื้องต้น เรื่อง “งานกัดเฟืองตรง” จำนวน 1 เรื่อง
4. เอกสารประกอบการสอนที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ สาขาวิชาทักษะทั่วไป
– วิชาภาษาอังกฤษเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรม จำนวน 10 เล่ม
– วิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 จำนวน 10 เล่ม
5. เอกสารประกอบการสอน สาขาเคหบริบาล วิชา “การจัดดอกไม้เบื้องต้น” จำนวน 55 เล่ม
6. เอกสารประกอบการสอน สาขาช่างอิเล็กทรอนิกส์และช่างซ่อมบำรุง
– วิชา “ระบบโทรทัศน์วงจรปิด CCTV” จำนวน 10 เล่ม
– วิชา “ระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์กเบื้องต้น” จำนวน 10 เล่ม
7. ป้ายนิเทศเพื่อการเรียนรู้
– ป้ายนิเทศเพื่อการเรียนรู้ในฐานฝึกงานกลึง จำนวน 6 เรื่อง
– สื่อ vinyl Stand เรื่องการช่วยเหลือชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) จำนวน 1 เรื่อง
ในโอกาสนี้ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิพระดาบส ให้เกียรติเยี่ยมชมอุทยานเทคโนโลยี (KMUTNB Techno Park) มจพ. โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรีชา อ่องอารี รักษาการแทนผู้อำนวยการอุทยานเทคโนโลยี ให้การต้อนรับ ซึ่งอุทยานเทคโนโลยีเป็นหน่วยงานกลาง (One Stop Service) ที่เป็นศูนย์รวมประสานงานการให้บริการวิชาการ งานวิจัยระดับสูง และพัฒนานวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมที่มหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญเฉพาะ เป็นศูนย์รวมประสานงานการให้บริการวิชาการ งานวิจัยระดับสูง ให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือในลักษณะพันธมิตรอุตสาหกรรมระหว่างสถาบันการศึกษา ภาครัฐและเอกชน รวมถึงเป็นการผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยกับภาคธุรกิจอุตสาหกรรม

ภาพ : ประสิทธิชัย มั่งมี